Hướng dẫn làm món chả giò ngon thơm giòn

Chả giò là món ăn quen thuộc với nhiều người. Bạn có thể tự làm chả giò để đãi gia đình mình vào những ngày cuối tuần với hướng dẫn cách làm chả giò dưới đây. Đặc sản thôn quê hôm nay sẽ hướng dẫn cho anh chị em làm món chả giò ngon thơm nhất.

Cách làm chả giò

Nguyên liệu:
1 kg thịt heo nạc (hoặc 1/2 thịt và 1/2 tôm hoặc cua)
1 củ hành tây
1 củ khoai tây lớn (khoảng 250 g)
1 củ cà rốt (khoảng 130 g)
2 cái trứng gà
50 g bún tàu
25 g nấm tai mèo khô/ nấm đông cô/ nấm hương
1/2 muỗng súp muối
1/4 muỗng cà phê tiêu
Bánh tráng

Chuẩn bị:

1) Thịt heo bỏ vào máy xay nhỏ, nhưng đừng nhỏ quá, còn hơi thô là được.
2) Cà rốt, hành tây, khoai tây cắt nhỏ hột lựu.
3) Bún tàu rửa sạch, làm cho thật khô, rồi dùng kéo cắt dài khoảng 1 cm. ****Không cần ngâm bún tàu cho nở ra cũng được. Vì thời gian ướp nhân khoảng 30 phút, bún tàu khô sẽ ngấm nước trong nhân, làm cho nhân trở nên khô.
4) Nấm tai mèo: ngâm trong nước nóng cho nấm nở to ra, vớt ra rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ hột lựu.
5) Bỏ tất cả (1), (2), (3),(4) vào một cái tô, cho muối, tiêu, trứng vào. Trộn đều.
Để hỗn hợp trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm vào nguyên liệu.
Cách cuốn:
1) Dùng một khăn sạch thấm nước vắt ẩm. Trải khăn lên mặt bàn phẳng.
Nhúng bánh tráng vào nước ấm nóng nhanh tay, rút bánh ra khỏi nước, vuốt sạch nước rồi đặt bánh lên trên tấm khăn ướt.
2) Dùng dao lấy từng phần nhân chả giò đặt lên bánh tráng. Bẻ hai đầu hai bên vào, cuốn bánh lại.

Chiên chả giò:
1) Chảo dầu nóng cho chả giò vào, đặt mỗi cuốn chả giò cách rời nhau để khỏi dính làm rách vỏ, nhân sẽ bị lòi ra mất ngon. Chiên một mặt cho vàng rồi trở sang mặt khác chiên vàng. Cứ thế lần lượt chiên vàng đều chả giò là được. Khi chiên để lửa nhỏ vừa, đừng to quá sẽ làm cháy lớp vỏ bánh tráng bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.

LÀM NƯỚC CHẤM

1 1/2 cup vơi)
1 cup vơi đường
1 cup nước
1/4 cup nước mắm ngon
2~3 trái ớt xiêm, bỏ hột, băm nhỏ
nước vắt từ 2 trái chanh
3 tép tỏi, băm nhỏ
Cách làm:
1) Cho nước và đường vào một nồi nhỏ, bắt lên bếp, để lửa vừa. Khuyấy cho đường tan. Đun cho đến khi nồi sôi lên. Nhắc nôì khỏi bếp, để nguội.
2) Cho nước chanh vắt, nước mắm, ớt, tỏi băm nhỏ vào, trộn đều. Nêm lại vừa ăn.
Share this article :

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2011. Chuyên trang Đặc sản 3 miền
Thiết kế website by Nguyễn Chí Bảo