Mẹo hay để chiên khoai tây luôn vàng đều

Khoai tây chiên, khoai tây ngào đường là những món ăn nhanh rất phổ biến trong xã hội ngày nay, thậm chí đó là món khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ trong những lúc đi coi phim. Thông tin mẹo vặt hàng ngày sẽ hướng dẫn các bạn cách chiên khoai tây giòn, chín vàng thơm ngon mà không hề bị cháy.
Cách chiên khoai tây vàng đều

Cách chiên khoai tây giòn, vàng đều

Bí quyết để chiên khoai tây vàng đều

Cách 1

- Cắt khoai tây thành những mẫu nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước lạnh. Sau đó vớt ra và tiếp tục ngâm trong nước lạnh đã pha muối trong khoảng 15 - 20 phút (dùng nước đá lạnh càng tốt) để làm sạch mủ, rồi vớt ra, để ráo nước

- Cho dầu vào chảo, đun vừa nóng và cho khoai vào chiên làm hai lần, lưu ý dầu phải ngập mặt khoai tây đêt chiên được vàng đều hơn.
- Chiên lần 1: Cho khoai tây vào chiên khoảng 7 - 10' đến khi hơi vàng rồi vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy ăn (để giấy hút dầu mỡ), để nguội.

- Chiên lần 2: Sau khi khoai nguội, tiếp tục chiên lần 2 cho đến khi khoai có màu vàng sậm. Sau đó vớt khoai ra, tắt lửa, đổ hết dầu trong chảo ra, vẫn để chảo còn láng dầu, mở lửa lại lửa ở mức nhỏ nhất, tiếp tục cho khoai vào, xốc đều khoai trong 2 – 3 phút. Làm như thế khoai sẽ giòn rất lâu.

Cách 2
- Sau khi cắt khoai tây, và trước khi chiên khoai tây ta nên đem ngâm với hỗn hợp dấm và nước (10 - 30' phút tùy theo độ mỏng của khoai khi xắt). Lưu ý nước ngâm khoai chỉ cần có vị chua là được, không nên chua quá sẽ làm hỏng khoai. Vớt khoai ra sau đó để ráo, lau khô càng tốt. Rồi đem chiên.

Cách 3
- Trước khi rán khoai, nên luộc sơ qua với nước muối loãng. Cách này vừa tiết kiệm thời gian rán mà khoai tây sẽ rất giòn. Có thể cho thêm 1 ít bơ vào cùng dầu rán, khoai tây sẽ thơm ngon hơn.


Hãy like bài viết và chia sẽ thông tin này cho mọi người nếu bài viết có ích cho bạn và cho người thân....Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những mẹo hay hữu ích cho mọi người.
Share this article :

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2011. Chuyên trang Đặc sản 3 miền
Thiết kế website by Nguyễn Chí Bảo