Lẩu thả Phan Thiết đặc sản của Bình THuận |
Nước lẩu thả còn được nấu công phu hơn với thành phần chính là nước hầm xương, tôm nõn xay nhuyễn, cà chua chín đỏ để tạo vị ngọt thanh và màu đỏ tự nhiên.
Ngoài ra, món ăn này không thể thiếu nước chấm đặc biệt của người dân nơi đây khi phối hợp khéo léo nước me chua, đậu phộng rang, ớt chín, chuối sứ và nước mắm thơm nồng được xay nhuyễn tạo nên một hỗn hợp sánh mịn, thơm béo mà đậm đà.
Sự tinh tế của món ăn còn thể hiện qua cách trình bày khi tất cả các nguyên liệu được sắp xếp trên những bẹ bắp chuối quay tròn quanh dĩa cá mai tươi và nồi lẩu nghi ngút khói, rực rỡ như 1 bông hoa trên bàn ăn.
Không giống những món lẩu khác, người dân nơi đây cho bún, các nguyên liệu kèm theo như thịt, trứng, rau rồi chan nước sốt vào để thưởng thức trọn vẹn vị tươi ngọt của các loại cá xứ biển và câu chuyện vui cùng bạn bè bên nồi lẩu nóng sôi. Món ăn này thường được gia chủ mời khách quý và không dễ tìm thấy kể cả trong rất nhiều những hàng quán tại Phan Thiết.
Đăng nhận xét